Friday, 19 May 2017

ஒரு கோப்பை கோப்பி

 

சில ஆண்டுகளிற்கு முன்னர், ஒரு நாளிரவு எங்கள் வீட்டிற்கு TVயில் cricket match பார்க்க நண்பர்கள் சிலர் வந்திருந்தார்கள். இடைவேளையின் போது எல்லோருக்கும் தேத்தண்ணி போட வெளிக்கிட, எப்பவுமே வித்தியாசமாக எதையாவது செய்யும் நண்பன் ரூபி மட்டும் கோப்பி கேட்டான். சுடுதண்ணி கொதிக்கத் தொடங்க,

"மச்சான் ரூபி, எத்தனை கரண்டிடா" என்று கேட்டேன்.

"மூன்று மச்சான்" என்று ரூபியிடமிருந்து பதில் வந்தது. ஆள் பார்க்க சாதுவா இருந்தாலும் வீரியமுள்ளவன் தான் என்று நினைத்துக் கொண்டே கோப்பியை கலக்கி பரிமாறினேன்.

கோப்பி கோப்பையை வாங்கி வாயில் வைத்து விட்டு, முகத்தை சுளித்துக் கொண்டே ரூபி கேட்டான்

"டேய் எவ்வளவு கோப்பித் தூள் போட்டனீ"

"நீதானேடா மூன்டு கரண்டி போடச் சொன்னனீ" 

"அடப்பாவி நான் சொன்னது சீனிக்கு, கோப்பிக்கு யாராவது மூன்டு கரண்டி கோப்பித்தூள் போடுவாங்களா" ரூபி கோப்பியை வெளியில் ஊத்தி விட்டு, தனக்குத் தானே கோப்பி தயாரிக்க தயாரானான்.

அந்த துன்பியல் சம்பவத்திற்கு பின்னர், நண்பர்கள் யாரும் என்னை தேத்தண்ணியோ கோப்பியோ தயாரிக்க கேட்பதில்லை.

ஒஸ்ரேலிய வேலைத்தள கலாச்சாரத்தில் (working culture) கோப்பிக்கு ஒரு பிரதான வகிபாகம் உண்டு. ஒரு கோப்பை கோப்பி குடித்துக் கொண்டே பல முக்கிய முடிவுகள் எடுத்து முடிக்கப்பட்டு விடும். காலையில் வேலைக்கு போனதும் ஒரு கோப்பி குடித்தால் தான் மண்டை வேலை செய்யத் தொடங்கும் (brain will start working) என்று சொல்லுமளவிற்கு இந்த ஒஸ்ரேலிய கோப்பி கலாச்சாரம் வேலைத்தளங்களில் வியாபித்திருக்கும். 

 

அழகிய மெல்பேர்ண் மாநகரம், பல விடயங்களிற்கு பிரசித்தமானது. உலகின் most livable city என்ற பெருமையை தொடர்ந்து பல வருடங்கள் தனாதாக்கியிருக்கும் மெல்பேர்ண் மாநகரம், உலகின் மிகச்சிறந்த கோப்பிக் கடைகளிற்கும் (cafe) பெயர் போனது. Melbourne is worlds coffee capital என்று மெல்பேர்ண் வானொலிகள் தற்பெருமை அடித்துக் கொள்வது வாராந்த நிகழ்வு.


"Let's have a coffee, mate" என்று Boss வந்து கூப்பிட்டா, ஏதோ சங்கதி இருக்கு என்று அர்த்தமாகும். அலுவலகத்திற்கு பக்கத்தில் இருக்கும் கோப்பிக்கடையில், லண்டனிலிருந்து வந்த அழகிய வெள்ளைக்கார சிங்காரி சிரித்துக்கொண்டே கோப்பியை போட, என்னுடைய தலையில் இன்னுமொரு வேலைச்சுமை ஏற்றப்பட்டிருக்கும். கோப்பி போட்ட சுந்தரி வந்து "enjoy your coffee" என்று கோப்பி கோப்பையை மேசைக்கும் நோகாமால் தன்னுடையை கைக்கும் வலிக்காமல் வைத்து விட்டு நகர, "so when do you think we can complete this analysis" என்று கோப்பியில் சீனியை கலக்கிக் கொண்டே Boss கேட்பார். 

காலை வேளைகளில் McDonaldsன் drive thoughகளில் சுடச்சுட take away கோப்பி வாங்க பத்து பதினைந்து வாகனங்கள் வரிசையில் நிற்கும். McDonalds, Starbucks, Hudsons, Gloria Jeans என்ற பெரிய பெரிய கோப்பிக் கடைகளை விட, குட்டி குட்டி கோப்பி கடைகளில் தான் திறமான கோப்பி கிடைக்கும்.  கப்பிலும் கிளாஸிலும் ஊற்றி குடித்தால் தான் கோப்பி கோப்பியாக இருக்கும். காகிதத்திலான கோப்பி கோப்பைகள் கோப்பியின் வீரியத்தை குறைப்பதற்காக தெரிகிறது, 

அரசாங்கம் ஏதாவது வரிச்சலுகை வழங்கினாலும் அல்லது வரியை கூட்டினாலும் அதை அளவிட பயன்படுவதும் கோப்பி கணக்கு தான். "You can't even buy a cup of coffee with this tax cut" என்று எதிர்கட்சி அரசாங்கத்தை நக்கலடிக்கும். 

கோப்பியில் பல வகைகள் இருந்தாலும், latte, cappuccino மற்றும் flat white தான் பிரபலமானவை. கோப்பியில் கலக்கும் பாலின் அளவையும் வகையையும் பொறுத்து கோப்பி, flat white ஆகவும், latte ஆகவும், cappacuino ஆகவும் அவதாரம் எடுக்கும். 


கோப்பி கடைகளில் கோப்பி போடுபம் Baristaகளை பயிற்றுவிக்க பயிற்சி நெறிகள் நடக்கும். ஒரு நல்ல barista கோப்பி போடும் விதமே ஒரு தனியழகு தான். வழமையான வாடிக்கையாளரை வாசலில் கண்டவுடன், கண்சிமிட்டி விட்டு, வாடிக்கையாளன் வழமையாக குடிக்கும் latteஐயோ  cappuccinoவையோ போடத் தொடங்குவான்/ள் இந்த நல்ல Barrista. 

கோப்பிக்கு கலக்க, ஒரு கிண்ணத்தில் பாலை விட்டு ஒரு அலுமினிய குழாயக்குள்ளால் வரும் நீராவியைக் கொண்டு பாலை ஐதாக்கி சூடேற்றுவது frothing. இந்த frothing செய்முறையின் இறுதியில், கிண்ணத்தில் அடியில் பால் சூடாகவும் இடையில் சின்ன சின்ன குழுமிகளுடன் இதமாகவும் மேல் தளத்தில் பாலாடையாகவும், பால் மாறிவிடும். Frothing செய்யும் போது பால்கிண்ணத்தை லாவகமாக பிடித்து, அலுமினிய குழாய் பாலின் மேல்தளத்தில் பிடித்து இதமா பதமா பாலை காய்ச்ச வேண்டும், அதுவே ஒரு தனிக்கலை.

கிண்ணத்தின் அடியிலிருக்கும் சூடான திரவிய பாலோடு பிழிந்த கோப்பி (espresso) சேர்த்து பிறகு அதற்கு மேல் பாலாடையை தடவினால் அது latte. பாலாடையை மட்டும் கலந்து கோப்பி கலக்கினால் அது  cappuccino, கிண்ணத்தின் நடுவிலிருக்கும் ஐதான பாலை கலந்து கோப்பி தயாரித்தால், அது flat white.  கோப்பி கோப்பையின் மேல் தளத்தில் மிதக்கும்  பாலாடையில் pattern போட்டு கலக்கும் பிஸ்தா baristaகளும் இருக்கீனம். 


சென்னைக்கு போனால் சரவணபவனில் filter coffee குடிக்காமல் வருவதில்லை. இந்த filter கோப்பி தென்னிந்திய கலாச்சாரத்துடன் கலந்த ஒரு சமாச்சாரம். பாரம்பரியமாக கோப்பி தயாரிக்கும் முறையை ஒரு கலையாகவே தென்னிந்தியர்கள் கொண்டாடுவார்கள். Filter கோப்பியைப் போல் கும்பகோண degree கோப்பியும் சென்னையில் பிரபலமானது. 

16ம் நூற்றாண்டில் ஹஜ் யாத்திரைக்கு சென்ற புடான் பாபா என்ற சாமியார் அரேபியாவில் குடித்த கோப்பியில் மயங்கி, களவாக கொண்டு வந்த ஏழு கோப்பி கொட்டைகள் தான் தென்னிந்தியாவில் கோப்பி பயிர்ச்செய்கையிற்கு வித்திட்டதாக வரலாற்றில் பதிவாகியுள்ளது. இலங்கையிலும் டச்சுக்காரர்களால் கோப்பிப் பயிர் பதினேழாம் நூற்றாண்டில் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. 


யாழ்ப்பாணத்தில் எங்களுக்கு முந்தைய
தலைமுறையில் அநேகமானோர் காலையில் தேத்தண்ணியை விட கோப்பியையே அதிகமாக குடித்தவர்களாக இருந்தார்கள். அதுவும் அள்ளு கொள்ளையாக சீனியை கலக்கி, கோப்பியின் சுவையை முறியடித்து, சுடச்சுட பித்தளை பேணிகளில் கோப்பி குடிப்பார்கள். பச்சை முட்டையை கோப்பையில் கலக்கி முட்டைக் கோப்பியும் குடிப்பார்கள். யாழ்ப்பாணத்திலேயே தயாரிக்கப்படும் அண்ணா கோப்பியை யாரும் மறந்திருக்க மாட்டார்கள். 

 

நித்திரை வராமல் செயற்கையாக உற்சாகத்தை வரவழைத்து வேலை செய்வதற்கு ஒரு கோப்பை கோப்பி உறுதுணையாக இருக்கும். கோப்பி குடிப்பது ஒரு வகை வாழ்வியல் வழக்கமாகிப் போன ஒரு நாட்டில் வாழ்ந்தாலும் தேத்தண்ணியை,  அதுவும் பிரியமானவளின் கையால் தயாரிக்கும் தேத்தண்ணியை எந்த கொம்பன் barista தயாரிக்கும் கோப்பியும் அடிக்கவே முடியாது.




No comments:

Post a Comment